Lễ Bế giảng Khóa 49 Khoa Quản trị kinh doanh

16/06/2017
Ngày 15/06/2017, tại Hội trường H1, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp năm 2017 cho sinh viên khóa 49 và Chương trình 2 khoa Quản trị kinh doanh.

Buổi Lễ có sự tham gia của PGS,TS Bùi Hữu Đức - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, đại diện phòng Quản lý đào tạo, đại diện phòng Công tác sinh viên, tập thể giáo viên khoa QTKD và đặc biệt là sự có mặt của các tân cử nhân.

Đối với Nhà trường, buổi lễ tốt nghiệp cũng như một món quà dành cho các sinh viên đã học tập 4 năm dưới mái trường Đại học Thương mại. Còn với các bạn sinh viên, có lẽ buổi lễ tốt nghiệp là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành tri thức, nhân cách trong cuộc đời và mở ra trang mới đầy hứa hẹn với những khát khao, hoài bão được mang kiến thức đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Nghi thức nhận bằng tốt nghiệp diễn ra long trọng khi các tân cử nhân được xướng danh lên lễ đài vinh dự, được trao bằng và chụp ảnh lưu niệm.
K49 Khoa Quản trị kinh doanh bao gồm 5 lớp thuộc chuyên ngành QTDNTM và 6 lớp thuộc chuyên ngành QTKDTH. Bên cạnh đó, có một số sinh viên thuộc các chuyên ngành khác đã đăng ký học chương trình 2 với chuyên ngành QTDNTM. Cuối khóa, tổng số sinh viên K49 được xét tốt nghiệp đợt 1 là 375 và có 3 sinh viên chương trình 2 - chuyên ngành QTDNTM : trong đó 172 SV thuộc chuyên ngành QTDNTM và 194 SV thuộc chuyên ngành QTKDTH với kết quả học tập và rèn luyện cụ thể như sau:
Kết quả học tập:
Xếp loại học tập Xuất sắc: 1 sinh viên chiếm tỷ lệ  0,27%
Xếp loại học tập Giỏi: 31 sinh viên chiếm tỷ lệ  8,47%
Xếp loại học tập Khá: 302 sinh viên chiếm tỷ lệ   82,51%
Xếp loại học tập Trung bình: 33 sinh viên, chiếm tỷ lệ 8,75%
Kết quả rèn luyện:
Xếp loại rèn luyện Xuất sắc: 12 sinh viên  chiếm tỷ lệ 3,3%
Xếp loại rèn luyện Tốt: 88 sinh viên, chiếm tỷ lệ   24%
Xếp loại rèn luyện Khá: 265 sinh viên, chiếm tỷ lệ   72,43%
Xếp loại rèn luyện Trung bình : 1  sinh viên, chiếm tỷ lệ 0,27%
Bên cạnh việc học tập để tích lũy kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, tập thể sinh viên K49 khoa QTKD còn rất tích cực trong các hoạt động của đoàn thanh niên, các hoạt động xã hội như đóng góp xây dựng các vùng khó khăn thông qua các hoạt động tình nguyện, tham gia hiến máu nhân đạo, quyên góp từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn,.... Từ các phong trào đó đã nổi lên nhiều tấm gương tiêu biểu cả trong học tập và rèn luyện như: Nguyễn Đức Duy - 49A3, Nguyễn Mạnh Cường - 49A4, Vũ Thị Hoa - 49K3, Vũ Cẩm Linh - 49A5, Ngô Minh Nguyệt - 49K5, Nguyễn Tuấn Anh - 49K1... và còn rất nhiều tấm gương khác nữa. Từ các kết quả trên đã có 5 đoàn viên ưu tú khóa 49  đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Trong toàn khóa học nhiều sinh viên có kết quả học tập tốt, tích cực tham gia công tác, phong trào, đạt được các danh hiệu sinh viên Xuất sắc, sinh viên Giỏi, sinh viên Khá qua các năm học và đã được nhà trường ghi nhận, tặng giấy khen và phần thưởng. Tổng kết trong toàn khóa học, 11 sinh viên được khen toàn diện, 25 sinh viên được khen về học tập, 24 sinh viên được khen về công tác lớp.
Buỗi lễ tốt nghiệp kết thúc trong không khí trang trọng, phấn khởi và ấm áp tình thầy trò, thể hiện trong từng ánh mắt tiếc nuối, từng cái ôm, từng giọt nước mắt... Chúc mừng các tân cử nhân, chúc các em luôn nhiệt huyết, phát huy sự năng động, sáng tạo, thành công trong sự nghiệp, luôn nhớ về Trường Đại học Thương mại và Khoa Quản trị kinh doanh...
Một số hình ảnh về Lễ Bế giảng:

IMG 1421IMG 1429IMG 1442IMG 1444IMG 1450IMG 1498IMG 1587IMG 1702IMG 1845