Công đoàn

Chương trình “Trao tặng học bổng hỗ trợ cho sinh viên bị ảnh hưởng cơn bão số 3”

01/10/2024
Đầu tháng 9, siêu bão số 3 với tên gọi quốc tế là Yagi đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Bão số 3 và hoàn lưu của bão đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến các tỉnh, thành phố bị thiệt hại nặng nề.

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, sáng ngày 01/10/2024, đồng thời nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cùng gia đình các sinh viên bị ảnh hưởng nặng nề của mưa bão, được sự nhất trí, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn Trường phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thương mại đã trao tặng học bổng hỗ trợ tới các sinh viên bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vừa qua.

Về phía Trường Đại học Thương mại tham dự chương trình có PGS,TS. Nguyễn Đức Nhuận - Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Viết Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Ngô Ngân Hà – Phó Bí thư Đoàn Trường; TS. Nguyễn Thu Quỳnh – Trưởng phòng Công tác sinh viên; TS. Phan Đình Quyết – Phó Trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh; ThS. Đoàn Thị Thu Phương – Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; các sinh viên được trao học bổng hỗ trợ.

PGS,TS. Nguyễn Đức Nhuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

TS. Nguyễn Thu Quỳnh – Trưởng phòng Công tác sinh viên công bố Quyết định trao học bổng của Trường

Em Sần Giờ Sử - Lớp K60IK4 đại diện các sinh viên được trao học bổng hỗ trợ phát biểu trong chương trình

Tại chương trình, Lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng 50 suất học bổng tới các sinh viên chịu thiệt hại nặng nề bởi bão Yagi, với 2 mức học bổng: Hỗ trợ nhóm 1 (8.000.000đ/1 sinh viên – tổng số 17 sinh viên); Hỗ trợ nhóm 2 (5.000.000đ/1 sinh viên – 33 sinh viên). Tổng số tiền hỗ trợ là 301.000.000đ trích từ Quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học của Trường Đại học Thương mại.

Trước đó, phát huy truyền thống nhân văn, tương thân, tương ái, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thương mại đã có nhiều hoạt động hướng về đồng bào tại các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão và hoàn lưu bão số 3 vừa qua.

Cụ thể, thực hiện lời kêu gọi của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, từ ngày 10/9/2024, Công đoàn Trường đã phát động đợt ủng hộ, quyên góp trong viên chức, người lao động toàn Trường, mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương và nhận được sự tích cực hưởng ứng tham gia của toàn thể đoàn viên công đoàn. Tập thể viên chức, giảng viên, người lao động Trường Đại học Thương mại đã tham gia đóng góp hỗ trợ người dân trong vùng ảnh hưởng bởi bão lũ với tổng số tiền 150.000.000 đồng.

Ngày 19/9/2024, đại diện Đoàn Thanh niên Trường tổ chức trao hỗ trợ 122.000.000 đồng cho 16 đoàn viên sinh viên của Trường bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 3 gây ra.

---------------------------------------