Thông tin việc làm

Chương trình Thực tập sinh tiềm năng năm 2022

03/11/2022

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) thông báo nhận hồ sơ Chương trình Thực tập sinh tiềm năng năm 2022. Ứng viên phù hợp sẽ trở thành nhân viên chính thức làm việc tại FPTS trụ sở chính Hà Nội chỉ sau 2 tháng thực tập.
Xác định con người là sức mạnh cốt lõi, FPTS luôn chú trọng xây dựng đội ngũ nhân sự năng động, trọng dụng nhân tài, quan tâm đào tạo nhân sự, đề cao đạo đức nghề nghiệp và duy trì môi trường làm việc chuyên nghiệp, mang đậm văn hóa FPT.
Vì vậy, FPTS đã xây dựng chương trình đào tạo dành cho các sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường thuộc khối ngành Tài chính, Kinh tế… có cơ hội tiếp cận các kiến thức thực tiễn chuyên ngành TCCK; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những ứng viên phù hợp với môi trường làm việc trở thành nhân viên chính thức, đóng góp cho sự phát triển của FPTS trong tương lai.
1.    Số lượng tuyển: 240 người
2.    Hạn nộp hồ sơ: 16/11/2022
3.    Đối tượng tuyển dụng:
-   Sinh viên năm cuối hoặc mới tốt nghiệp các trường khối ngành Kinh tế, Đầu tư tài chính, Chứng khoán, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kiểm toán, …;
-   Định hướng phát triển sự nghiệp trong ngành Tài chính, Chứng khoán;
-   Có kỹ năng giao tiếp và tư duy logic tốt.
4.    Các bước tham gia chương trình:
-   Bước 1 (Trước ngày 16/11/2022): Nộp CV và phỏng vấn sơ loại;
-   Bước 2 (Dự kiến từ 24/11 – 22/12/2022): Tham gia chương trình đào tạo của FPTS;
-   Bước 3 (Từ 26/12 – 30/12/2022): Phỏng vấn với trưởng bộ phận;
-   Bước 4 (Từ 09/01/2022)             : Bắt đầu quá trình thực tập tại FPTS.
5.    Nội dung đào tạo và thực hành:
-   Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán.
-   Kiến thức cơ bản về Thị trường Chứng khoán.
-   Sản phẩm dịch vụ của FPTS.
-   Phân tích cơ bản (đọc hiểu báo cáo tài chính, phân tích hoạt động kinh doanh và tình hình tài chính của doanh nghiệp).
-   Kỹ năng mềm.
6.    Các vị trí tuyển dụng:
* Chuyên viên Tư vấn đầu tư:
-    Tìm kiếm và phát triển khách hàng sử dụng dịch vụ Tư vấn đầu tư của FPTS;
-    Thu thập thông tin của khách hàng, tìm hiểu nhu cầu và kỳ vọng đầu tư, khả năng chấp nhận rủi ro trong đầu tư chứng khoán của khách hàng;
-    Khuyến nghị những rủi ro liên quan đến giao dịch chứng khoán và trong việc sử dụng từng sản phẩm, dịch vụ;
-    Hỗ trợ khách hàng xây dựng chiến lược đầu tư, chiến lược quản lý rủi ro phù hợp với từng khách hàng;
-    Cung cấp thông tin liên quan đến việc đầu tư chứng khoán của khách hàng (thông tin vĩ mô, thông tin thị trường, ngành, doanh nghiệp…);
-    Viết báo cáo cập nhật thông tin, báo cáo định giá doanh nghiệp, báo cáo ngành, báo cáo phân tích kỹ thuật…;
-    Khuyến nghị Mua/Bán chứng khoán cho khách hàng một cách hợp lý trên cơ sở các báo cáo của FPTS, thông tin thị trường và nhu cầu / chiến lược đầu tư của khách hàng;
-    Thực hiện các yêu cầu phân tích, đánh giá các cơ hội đầu tư cụ thể theo yêu cầu của khách hàng.
* Chuyên viên Phân tích cơ bản:
-    Theo dõi, phân tích và cập nhật tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc ngành phụ trách;
-    Lập báo cáo phân tích ngành do mình phụ trách;
-    Lập báo cáo phân tích doanh nghiệp bằng tiếng Việt và tiếng Anh;
* Chuyên viên Phân tích kỹ thuật:
-    Phụ trách phân tích kỹ thuật về thị trường chứng khoán, thị trường phái sinh và các cổ phiếu/ chứng khoán được yêu cầu.
-    Sàng lọc, tìm kiếm và đề xuất các ý tưởng đầu tư dựa trên phân tích kỹ thuật. Theo dõi các danh mục chứng khoán được phân công và đưa ra chiến lược giao dịch phù hợp.
-    Phát hiện, phân tích các mốc kỹ thuật quan trọng,  xác định thời điểm mua bán, đưa ra các đánh giá/phát hiện mang tính thời điểm cho khách hàng.
-    Thực hiện các buổi phỏng vấn, hội thảo, bình luận thị trường theo yêu cầu của bộ phận phân tích.
-    Đào tạo PTKT cho khách hàng và nội bộ.
-    Các công việc khác được trưởng bộ phân hướng dẫn và phân công (báo cáo chiến lược/chuyên đề…)
7.    Quyền lợi:
-   Hưởng trợ cấp trong quá trình thực tập;
-   Được đào tạo và phát triển thành nhân viên chính thức
-   Được hưởng lương, thưởng và chế độ chính sách, quyền lợi theo quy định của Luật Lao động;
-   Hưởng chế độ bảo hiểm sức khỏe toàn diện (FPT Care) với hạn mức cao;
-   Tham gia các khóa đào tạo theo yêu cầu công việc hàng năm;
-   Được đài thọ toàn bộ chi phí khi tham gia các hoạt động ngoại khóa của công ty và các chế độ chăm lo đời sống tinh thần phong phú.
8.    Cách thức ứng tuyển:
Gửi CV cá nhân hoặc CV form mẫu tới hòm mail Ban nhân sự: bannhansu@fpts.com.vn.
Tiêu đề mail ghi rõ vị trí dự tuyển và họ tên theo cú pháp: “Thuc tap sinh tiem nang FPTS – Họ tên ứng viên” Ví dụ: Thuc tap sinh tiem nang FPTS – Nguyen Van A.
9.    Thông tin liên hệ:
Ban Nhân sự Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT
-   Địa chỉ: Tòa nhà FPTS - 52 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội
-   Email: Bannhansu@fpts.com.vn | ĐT: 19006446 (máy lẻ: 6166)
-   Facebook: https://www.facebook.com/bannhansufpts
-   Hotline: 096.690.3589