05/04/2016
Sáng ngày 05 tháng 4 năm 2016, tại Hội trường H3, Khoa Quản trị doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2015 – 2016

Tới dự Hội nghị có đại diện các Phòng Quản lý khoa học và đối ngoại, Phòng Công tác sinh viên, các Thầy cô giáo khoa Quản trị doanh nghiệp và 120 sinh viên đại diện cho các khóa sinh viên thuộc khoa Quản trị doanh nghiệp.

PGS, TS Bùi Hữu Đức – Trưởng Khoa Quản trị doanh nghiệp đã báo cáo tóm tắt kết quả phong trào NCKH sinh viên của khoa năm học 2015-2016 và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị đã nghe 05 nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của các đề tài:

1.      1. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua của khách hàng tại Công ty Cổ phần Thế giới di động (TS Trần Văn Trang hướng dẫn, nhóm SV Nguyễn Thị Hồng, Lê Thị Thu Hương, Nguyễn Thu Trang – K49K5 thực hiện)

2.       2. Định hướng chiến lược cho Công ty cổ phần bất động sản Eurowindow dựa trên nghiên cứu tác động của marketing hỗn hợp đến quyết định mua của khách hàng (ThS Phan Đình Quyết hướng dẫn, nhóm SV Trang Thị Hằng Nga, Hà Thị Thanh Hương, Tăng Thị Thanh Mai – K49A thực hiện)

3.      3. Dự án kinh doanh trực tuyến thức ăn dinh dưỡng trên địa bàn thành phố Hà Nội (ThS Lã Tiến Dũng hướng dẫn, nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thùy Dung, Nguyễn Thị Diệu Linh, Vũ Cẩm Linh – K49A5 thực hiện)

4.      4. Trách nhiệm xã hội của Công ty cổ phần Megasun (ThS Trịnh Đức Duy hướng dẫn, nhóm sinh viên Hoàng Thị Nhài, Dương Thị Ngọc, Lê Ngọc Mai – K50K6 thực hiện)

5.      5. Xây dựng kế hoạch hoạt động cho Trung tâm ngoại ngữ Smart Learn (ThS Lưu Thị Thùy Dương hướng dẫn, nhóm sinh viên Trần Thị Minh Thu, Hoàng Thị Thương – K49A1 thực hiện)

Các nhóm sinh viên báo cáo tại Hội nghị được lựa chọn từ 39 đề tài NCKH sinh viên năm học 2015-2016, với 101 lượt sinh viên tham gia nghiên cứu, với sự đã dạng của các đề tài về hướng nghiên cứu, cách tiếp cận nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu..., thể hiện khả năng của sinh viên Khoa Quản trị doanh nghiệp trong việc áp dụng kiến thức lý thuyết vào giải quyết những vấn đề quản trị kinh doanh thực tiễn tại các doanh nghiệp. Các nhóm báo cáo tại Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến góp ý, các câu hỏi phản biện trực tiếp từ các sinh viên tham dự Hội nghị, tạo không khí tranh luận sôi nổi và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các sinh viên tham gia.

Sau gần 3 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quản trị doanh nghiệp năm học 2015 – 2016 đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với những kết quả đạt được của hoạt động khoa học của sinh viên trong năm học qua và giai đoạn 2011-2016, phong trào NCKH sinh viên của Khoa Quản trị doanh nghiệp sẽ tiếp tục được giữ vững và phát triển hơn nữa trong những năm học tiếp theo.