Hoạt động đoàn thanh niên - Hội sinh viên

Hoạt động khoa học

Hội nghị Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh năm học 2016 - 2017

30/03/2017
Thứ 5 ngày 30 tháng 3 năm 2017, khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức Hội nghị Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2016 - 2017. Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo trong Khoa, các sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học.
Sáng ngày hôm nay (Thứ năm ngày 30/3/2017) tại hội trường H3 - Trường Đại học Thương mại, khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức chương trình "HỘI NGHỊ THÔNG BÁO KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM 2016 - 2017"
Tham dự hội nghị về phía Trường Đại học Thương mại có PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt - Trưởng phòng Quản lý khoa học
Về phía khoa Quản trị kinh doanh có sự tham gia của: PGS.TS Bùi Hữu Đức - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; TS Trần Thị Hoàng Hà - Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; TS Trần Văn Trang - Trưởng bộ môn Quản trị tác nghiệp kinh doanh; TS Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Trưởng bộ môn Quản trị học; TS Đỗ Thị Bình - Trưởng bộ môn Quản trị chiến lược cùng các thầy cô giáo trong khoa và đặc biệt là đại diện của hơn 50 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cùng gia đình và bạn bè, những người quan tâm đến nghiên cứu khoa học.
Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Bùi Hữu Đức cho rằng: "Ngày nay, khi các hình thức đào tạo tại bậc đại học, cao đẳng đang được xây dựng theo chiều hướng ngày càng cải tiến, sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều cách thức phong phú, đa dạng. Trong đó, thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.
Để đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, khơi dậy lòng say mê học tập, nghiên cứu, ý thức khám phá sáng tạo trong sinh viên, hàng năm hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên luôn nhận được sự quan tâm sát sao của khoa Quản trị kinh doanh nói riêng và Trường Đại học Thương mại nói chung". PGS Bùi Hữu Đức cũng có những chia sẻ về khó khăn các sinh viên gặp phải khi làm nghiên cứu và động viên các em sinh viên cố gắng tham gia để nâng cao kiến thức của mình cả về lý luận và thực tiễn.
Tại hội nghị, kết quả nghiên cứu của 5 đề tài liên quan đến các vấn đề về quản trị kinh doanh đã được trình bày.
1.Đề tài 1 “Nghiên cứu năng lực đội ngũ lãnh đạo chiến lược của một số công ty trong ngành bán lẻ điện tử tại thị trường Việt Nam”.
GVHD: Ths Phan Đình Quyết
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Hương, Lương Hải Yến
2.Đề tài 2: “Nghiên cứu trách nhiệm xã hội của tập đoàn Khách sạn Mường Thanh”
GVHD: PGS.TS Trần Hùng
Sinh viên thực hiện: Bùi Khánh Linh, Nguyễn Hồng Minh
3.Đề tài 3: “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi sự kinh doanh của người dân làng nghề mộc tại làng Vế, xã Canh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình”
GVHD: TS Trần Thị Hoàng Hà
Sinh viên thực hiện: Đỗ Thị Thu Hoài, Nguyễn Thị Thu, Phạm Ngọc Hải
4. Đề tài 4: “Ảnh hưởng của môi trường kinh doanh đặc thù tới quản trị công ty TNHH Nông sản thực phẩm an toàn”
GVHD: TS Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Phạm Thị Thơm
5. Đề tài 5: “Sử dụng thẻ điểm cân bằng đánh giá đánh giá hoạt động quản trị công ty tại công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội”
GVHD: Ths. Nguyễn Thị Vân
Sinh viên thực hiện: Lê Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Nga, Hoàng Phúc Lương
Hội nghị bế mạc lúc 11h!
Kính chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe để tiếp tục công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học thành công hơn nữa.
Chúc các em sinh viên đầy nhiệt huyết trong học tập và nghiên cứu, có thêm nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn cao hơn trong những năm học tới.
17457963 265924017199658 5953319964646788488 n17553573 265924213866305 6684510118864221309 n17554140 265924723866254 5535761472982774212 n