Đào tạo

Trường Đại học Thương mại - Tiếp tục phát triển và khẳng định vị thế là trường đại học đa ngành

07/11/2017
Trường Đại học Thương mại (tên tiếng Anh: Thuongmai University, tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo

Trường Đại học Thương mại có cơ sở chính đóng tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với tổng diện tích 380.000 m2. Trường là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội.

Các ngành/chuyên ngành đào tạo

Trường Đại học Thương mại là trường đại học đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế thương mại tại Việt Nam. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 13 ngành với 16 chuyên ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 3 chuyên ngành trình độ tiến sĩ.

Trình độ đại học:

• Ngành Kinh tế: Chuyên ngành Kinh tế thương mại (F).
  • Ngành Kế toán: Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp (D).
  • Ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp thương mại (A), Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp (K), Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại (Q).
  • Ngành Thương mại điện tử: Chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử (I).
  • Ngành Quản trị khách sạn: Chuyên ngành Quản trị khách sạn (B-KS).
  • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (B-DL).
  • Ngành Kinh doanh quốc tế: Chuyên ngành Thương mại quốc tế (E).
  • Trình độ thạc sĩ, tiến sĩ

• Chuyên ngành Quản lý kinh tế.
  • Chuyên ngành Kinh doanh thương mại.
  • Chuyên ngành Kế toán.
  • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh
  • Chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng

Quy mô đào tạo

Quy mô đào tạo của nhà trường hiện nay trên 20.000 sinh viên và học viên, trong đó:

• Trình độ đại học: khoảng 4000 sinh viên chính quy/năm.
  • Trình độ thạc sĩ: khoảng 400 học viên cao học/năm.
  • Trình độ tiến sĩ: khoảng 50 nghiên cứu sinh tiến sĩ/năm

screen shot 2017 11 07 at 11 37 03 am